Chuyến du lịch Hà Tiên trong 2 ngày

“Nắng nhạt Bình San, sương mờ Thạch Động/Mây vượt Tô Châu, giăng trắng Đông Hồ…”. Đó là một phần của bức tranh phong cảnh hữu tình ở mảnh đất du lịch Hà Tiên. Bức tranh thiên nhiên ấy khiến bạn “đứng ngồi không yên”, nhất là khi mùa thu ở Hà Tiên không khí mát mẻ và nắng nhẹ rất thích hợp để rong ruổi khắp nơi. Vậy thì hãy bỏ túi cẩm nang du lịch Hà Tiên vui – bổ – rẻ trong 2 ngày với tất tần tật thông tin rồi cùng chúng bạn lên đường du lịch Hà Tiên nào!

Đi du lịch Hà Tiên, bạn không phải quá lo lắng về khách sạn, nhà trọ vì rất nhiều. Tuy nhiên, cò dắt mối khách sạn ở đây cũng không hiếm. Tốt nhất, bạn nên đặt khách sạn trước chuyến đi, để khi xuống tới nơi sẽ nhận phòng ngay. Bạn có thể chọn lưu trú tại khu vực trung tâm thị xã Hà Tiên để tiện đi lại, ăn uống và mua sắm.

Từ trung tâm thị xã Hà Tiên, bạn chạy xe máy theo quốc lộ 80, hướng về biên giới Tây Nam, khoảng 3km sẽ đến quan Thạch Động. Gần Thạch Động có một con đường nhỏ, bạn chạy thẳng vào đường này khoảng 3km nữa sẽ đến điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình du lịch Hà Tiên là núi Đá Dựng. Rời khỏi núi Đá Dựng bạn quay trở ra, gặp quốc lộ 80 thì rẽ phải rồi đi thẳng khoảng 500m, rẽ trái vào đường Bà Lý. Từ đây bạn đi thẳng khoảng 8km nữa sẽ gặp Khu du lịch Mũi Nai. Mũi Nai sẽ là điểm kết thúc hành trình du ngoạn ngày 1 của bạn.

Hành trình với xe máy cũng giúp bạn khám phá được nhiều cảnh đẹp tự nhiên đôi khi không phải điểm du lịch ở Hà Tiên trên suốt quãng đường. Thạch Động còn được gọi là Thạch Động Thôn Vân (động đá nuốt mây), ở độ cao khoảng 50m là điểm đầu tiên của bạn trong hành trình du lịch Hà Tiên. Thời gian tham quan Thạch Động của bạn chỉ khoảng 1 giờ. Phía trong động có một ngôi chùa được dựng dựa vào thế hang núi. Ở đây, bạn có thể đứng ngoài cửa hang ngắm nhìn thành phố Hà Tiên ở phía xa xa. Vé tham quan Thạch Động chỉ 5.000 đồng thôi các bạn ạ.Núi Đá Dựng là địa điểm du lịch ở Hà Tiên thu hút nhiều du khách. Việc leo núi Đá Dựng và khám phá các hang động trong núi chiếm của bạn cả buổi. Núi Đá Dựng có những hang động thâm u, bí ẩn cùng những huyền thoại, truyền thuyết có từ thuở xa xưa như hang Mẹ Sanh, Thần Kim Quy, Bồng Lai… Mỗi hang động mang một nét đẹp khác nhau.

Bạn sẽ dành cả buổi chiều tối cho Mũi Nai. Biển ở miền Tây không trong xanh như miền Trung, nhưng đã du lịch Hà Tiên, hầu như du khách nào cũng muốn ghé Mũi Nai một chút. Tại đây, bạn thỏa thuê tắm biển, thưởng thức bữa tối với hải sản tươi ngon. Ở Mũi Nai giá cả hải sản khá “mềm” so với những địa danh du lịch khác. Buổi chiều các ghe cá nhỏ thường vào bờ với đủ loại cá, tôm, mực, sò bán rất rẻ. Sau khi tắm biển và thưởng thức hải sản xong, bạn nên đi về bằng cung đường qua núi Đèn. Đường này rất đẹp, với một bên là biển xanh một bên là núi non. Vào những ngày nắng đẹp, đi trên con đường này bạn còn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc ngoài khơi xa.

Đặt vé ngayThư viện ảnh